Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh

Vật liệu xây dựng đang có xu hướng tăng giá mạnh trở lại. Giá vật liệu tăng mạnh kéo theo giá thầu công trình tăng thêm 20 - 30%.

vật liệu xây dựng, giá xăng dầu, giá vật liệu xây dựng, giá nhôm kính

Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh
15/03/2022 - 01:03:18 PM | 690
Vật liệu xây dựng đang có xu hướng tăng giá mạnh trở lại. Giá vật liệu tăng mạnh kéo theo giá thầu công trình tăng thêm 20 - 30%.

Các mặt hàng xây dựng cơ bản như sắt thép, gạch ống hay xi măng đều đang chứng kiến sự tăng giá mạnh tại nhiều cửa hàng. Nguyên chân chủ yếu do giá xăng dầu tăng khiến chi phí chuyên chở vật liệu xây dựng tăng, nhiều chủ cửa hàng cũng tăng theo để bù lại.

Một số cửa hàng cho biết, dù giá tăng nhưng nhiều khách nhỏ lẻ vẫn tăng lượng đặt mua vì lo ngại giá vật liệu xây dựng có thể còn biến động cao hơn trong thời gian tới.

 
 

(Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Ghi nhận từ các nhà cung cấp, các nhà thầu xây dựng lớn, giá vật liệu đã đồng loạt tăng so với thời điểm cuối năm ngoái như giá bê tông tăng 3%, nhôm kính tăng 15%, xi măng tăng 8%, gạch và cát tăng 2%. Đáng lo ngại nhất là giá sắt thép đã tăng 4% trong khi đây là thành phần chính trong xây dựng.

Giá vật liệu tăng cao khiến các nhà thầu phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đứng trước các hợp đồng trọn gói hoặc phải đàm phán với chủ đầu tư để chia sẻ rủi ro. Chi phí tăng cao, biên lợi nhuận mỏng đi, các công ty xây dựng cũng phải tính đến các biện pháp để hạn chế ảnh hưởng của biến động giá.

Tuy nhiên, vì chi phí vật liệu xây dựng chiếm khoảng 65 - 70% giá dự toán xây dựng công trình bởi vậy việc tăng giá vật liệu xây dựng đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu tư xây dựng, hiệu quả của nhiều dự án.

Theo : https://vtv.vn/

Tin liên quan
2018 © Copyright ©NHÔM KÍNH GÒ VẤP. All rights reserved.
NHÔM KÍNH GÒ VẤP